NĂNG LỰC SẢN XUẤT

Tăng năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường

Tuy mới xuất hiện trong ngành xây dựng Việt Nam được gần 20 năm nhưng nhôm là vật liệu ứng dụng rộng rãi, nhanh chóng, tạo ra nhiều thay đổi trong thiết kế và xây dựng các công trình. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, thị trường nhôm Việt rơi vào tình trạng hỗn loạn khi một số loại nhôm nước ngoài kém chất lượng đang xâm nhập thị trường và tiếp cận người tiêu dùng bằng nhiều cách khác nhau.

Trước sự đổ bộ vào thị trường một cách ồ ạt, thiếu kiểm soát của nhôm một số nước và việc bỏ rơi chất lượng, chạy theo lợi nhuận trước mắt của chính những nhà nhập khẩu, phân phối, trung gian trong nước, tình trạng nhôm giả, kém chất lượng tràn lan thị trường,… đã khiến các doanh nghiệp sản xuất nhôm chân chính của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trên chính "sân nhà" của mình.Thách thức dành cho các doanh nghiệp sản xuất nhôm trong nước là khá lớn tuy nhiên cũng có thể nhìn thấy những cơ hội lớn nếu doanh nghiệp khẳng định được chất lượng và năng lực.

Tới nay, không thể phủ nhận một số bước tiến của ngành nhôm Việt, cùng sự vào cuộc một cách quyết liệt của các cơ quan quản lý nhà nước. Những nỗ lực vươn lên không ngừng của các doanh nghiệp trong ngành như: đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cho ra đời những hệ nhôm mới. Trong đó có thể kể đến nhôm Việt Khiêm

Với mục tiêu chinh phục thị trường bằng chất lượng sản phẩm, nhà máy sản xuất nhiên liệu nhôm  được đầu tư bài bản về quy mô và công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vưc sản xuất nhiên liệu nhôm, 6 tháng đầu năm 2018 Việt Khiêm đã sản xuất ra 1800 tấn nhôm thỏi UBC, 1800 tấn nhôm ADC phi tiêu chuẩn, 1400 tấn nhôm luyện thép, 1000 tấn nhôm dây và 700 tấn nhôm móc áo. Cùng với trang thiết bị hiện đại như máy test hàm lượng nhôm, máy kéo đứt, để đáp ứng nhu cầu chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của khách hàng. 

Nhiều nhà sản xuất nhôm trong nước đã bắt đầu chú trọng đến việc đầu tư nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm để cho ra đời các hệ nhôm mới.  Bên cạnh đó, thị trường đang dần thay đổi theo hướng phát triển lành mạnh, tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đào thải các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất sứ.               

 

 

                     

Bài viết liên quan

Nhôm Việt Khiêm